กลับมาแล้วจ้า~

posted on 24 Apr 2010 21:53 by deraphy

    

     ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ~

  ตอนนี้สะกดได้แต่คำๆนี้เพราะเพิ่งได้มีเวลาไปแอ่วทะเลมา ฮ่าๆ ไม่อยากจะอวดว่าไปทะเลคราวนี้ถึงไม่ได้ลงไปถึงกระบี่แต่ก็ได้ของตอบแทนมาหลายอย่างพอดู

  Photobucket

  นี่เป็นชายหาดหลังที่พัก ถ่ายด้วยกล้องมือถือคู่ใจที่เทคโอเว่อจากท่านแม่มา ตอนนี้เป็นเวลาเช้า 6 โมงกว่าๆ ถ่ายวันก่อนจะกลับคือเมื่อวานนี้เอง

  ความจริงลงไปชายหาด ดำผุดดำว่ายอยู่ทั้งสามวันที่อยู่นั่นแหละ แต่ไม่ได้เอากล้องไปซักอย่างเพราะกลัวหายอยากเล่นน้ำให้เต็มที่ พอนึกขึ้นได้ว่าต้องหาเรื่องอัพบลอกเลยรีบหยิบกล้องมาถ่ายเอาไอ้วันก่อนกลับให้รู้ว่าอย่างน้อยก็มาทะเลแล้วนะ

 Photobucket

 ภาพนี้ เป็นคอนโดที่พักอยู่ที่อ่าวมะนาว อยู่ในกองบินน่ะนะ เพราะท่านพ่อผู้เป็นข้าราชการมีส่วนลดในการเช่าที่อยู่อาศัย ครั้งก่อนที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน ก็เฉยๆนะ คราวนี้พอมาถึงได้อึ้งกันไปเลยทีเดียว ตึกไฮโซมาก มีสระน้ำด้วย ห้องก็สุดยอดไปเลย นี่ขนาดไม่ใช่ห้องขนาดแพงที่สุดยังรู้สึกดีเลย

 Photobucket

 นี่คือสภาพห้อง เอ่อ...มันอาจดูไม่เหมือนที่คุยไว้เพราะเพิ่งถ่ายตอนตื่นนอนใหม่ๆ แต่โดยรวมแล้วดีมากเลยแหละ ไม่ได้ได้เปอร์เซ็นในการโฆษณาแต่อย่างใด แต่การันตีคุณภาพได้เลยว่าดีจริงๆ

Photobucket

นี่คือถนนอันเงียบสงัด ขอยืนยันว่าสงัดจริงๆขนาดเวลาใกล้เที่ยง มีแต่เสียงรถผ่าน คนมีบ้างแต่แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเงียบๆ แม้แต่แม่ค้ายังต้องสอดส่ายสายตามองให้ดีๆ เพราะทุกคนต่างพยายามหลบร้อนหนีเงียบหมด

 ถนนนี้อยู่ในหมู่บ้านคลองวาฬ ส่วนใหญ่ถ้ามาที่แถวๆอ่าวมะนาวแล้วอยากได้อาหารทะเลสดๆ และราคาถูๆ ไม่ไปสะพานปลาเลยก็มาที่คลองวาฬนี่แหละ สมใจอยากแน่ๆ

Photobucket

นี่คือสภาพถนนที่ออกมาจากกองบินแล้ว ข้อดีของที่ประจวบคือไม่มีห้างใดๆเลย นอกจากโลตัสเอ็กเพรสที่เดียวเท่านั้น แถมยังโดนต่อต้านซะไม่มีชิ้นดีก่อนหน้า ตอนหลังก็เริ่มยอมรับกันบ้างแต่ก็ยังยืนยันว่าหัวเด็ดตีนขาดยังไงก็จะไม่ให้สร้างห้างใหญ่เป็นแน่ เลยยังเห็นของซึ่งเป็นคนในชุมชนขาย ร้านค้ามากมายขัวกไขว่พอๆกับนักท่องเที่ยว

แต่อย่างว่าข้อเสียก็คือกว่าจะหาของบางอย่างทีนี่เล่นเอาลากเลือดเหมือนกัน เดินร้านนู้นออกร้านนี้กันให้ควัก เพราะไม่รู้ว่าร้านไหนจะมีของที่เราต้องการจริงๆ ซึ่งถ้าในทางกลับกันถ้ามีห้างใหญ่ๆซักห้างมันคงง่ายกว่านี้เยอะ

แต่ก็คงเพราะอย่างนี้ล่ะมั้งประจวบก็ยังคงเป็นประจวบที่ร้านค้าเยอะแยะเต็มไปหมด เดินกันทั้งคืนก็ยังได้

 

Photobucket

แน่นอนว่าการไปเที่ยวไกลๆอย่างนี้ ตอนกลับมาก็ต้องสรรหาของฝากมาให้เหล่าญาติพี่น้องพ้องเพื่อนกันถ้วนหน้า แต่ก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าท่านพ่อท่านแม่จะซื้อของไปเยอะมากมายอะไรนักหนา ตอนแรกเราก็เข้าใจว่าเอาไปฝากเพื่อนแต่พอถึงบ้านกลับแกะกล่องยัดเข้าตู้เย็นกันใหญ่ สรุปสุดท้ายก็คือ ก็ต้องมากินกันเอง ซื้อมาได้ เห็นอะไรนิดๆหน่อยๆแวะหมด

ไปเที่ยวคราวนี้อย่างที่บอกว่าได้อะไรหลายอย่าง อย่างหนึ่งที่ได้มาโดยไม่รู้ตัวก็คือ รู้ว่าตอนนี้โรคเก้าท์ถามหาพ่อซะแล้ว ตอนขับรถมาวันแรกพ่อก็เริ่มปวดตอนถึงราชบุรี พอถึงประจวบก็เจ็บใหญ่ ปะเหลาะกันตั้งนานแน่ะกว่าจะยอมไปหาหมอ

สุดท้ายไปประจวบคราวนี้พ่อกลับมาพร้อมโรคเก้าท์ แถมยังได้ฉีดยาหนึ่งเข็มจากหมอที่ประจวบด้วยนะ โชคดีจริงๆ เห่อๆ

กลับมาแล้วก็สลบไสลไปครึ่งวัน ตอนค่ำนี้เลยคึกมานั่งอัพบลอกเล่นแก้เหงา 

ตอนกลางวันที่ผ่านมานี้เปิดดูรายการคุณพระช่วยเห็นเค้ารวบรวม 9 เพลงคุณพระ อะไรนี่แหละ เลยนั่งดูเพรามีนักร้องในเวทีชิงช้าสวรรค์ขึ้นโชว์ด้วย แล้วก็ได้ดู MV เพลงเสียงในความเงียบ

พอดุและฟังแล้วก็รู้สึกว่าน่ารักดี ใครยังไม่ได้ดูก็ลองดูซะนะ สำหรับเราเราว่ามันน่ารักดี

credit : dolly6299

ป.ล. ดูซอนต๊อกแล้วรักต๊อกมาน น่ารักมากบุคลิกนิสัยน่ารักจริงๆ อีกอย่างคือเรื่องนี้โอป้าแทวุงเล่นเป็นพระเอกด้วย แทบดีดดิ้น แต่ทำไมถึงทำตัวหยิ่งนักนะ เห็นแล้วขัดใจ

ป.ล.2 อีดิทใหม่ เกิดมาไม่เคยจริงจังและจริงใจกับใครเท่านี้ ตอนนี้เม่าเป็น BOICE แล้วนะทุกคน

edit @ 24 Apr 2010 23:11:37 by [-เม่าอึ่ง-]

Comment

Comment:

Tweet

เฮ้ย นายกๆๆๆ

รูปแรกสวยอ่ะ กล้องมือถือสุโก่ย เค้าอยากไปทะเล๊~
ยังไม่ได้ไปเลยเม่า แง้ เดือนหน้านู่นง่ะ อยากดำแร้ววว

เอ็มวีน่ารักดีนะเม่า ถ้าฟาไม่ได้ยินแล้วได้ดูคงซึ้งมากมาย
เจ๊โอปอ(รึเปล่า) สุดยอดละ ฮ่าๆ
จบด้วยนายกชู I LOVE YOU สองมือ เก๋าจริงๆsad smile

#1 By [:[MoNofaA~]:] on 2010-04-25 11:48